26 กุมภาพันธ์ 2555

หมูทอดเมตตา ข้าวเหนียวมหัศจรรย์


หลังจากที่เมื่อกลางวันไปทานร้านทงคัตสึย่านปิ่นเกล้าและผิดหวัง (อ้วนฟรี) เราจึงชวนกันขับรถมาแถวสามเสน เพื่อแวะซื้อหมูทอดเมตตา หมูทอดเจ้าดังประจำซอยโรงเรียนเซนต์ฟรังที่คุณแม่ของสามีชอบซื้อมาฝากเป็นประจำกลับมาทานต่อเป็นมื้อบ่าย วันนี้เป็นวันอาทิตย์ร้านปิดเร็วแต่ยังโชคดีที่เราไปทันเวลาเหลือหมูทอด 2 ขีดสุดท้ายพอสำหรับเราสองคน

ร้านหมูทอดเมตตาขายหลายอย่างทั้งหมูทอด เนื้อทอด หมูฝอย ตับทอด กุนเชียง แต่ที่เราชอบที่สุดคือหมูทอด (เนื้อทอดก็อร่อย แต่ช่วงนี้งดทานเนื้อ) ทานคู่กับข้าวเหนียวสมญา "ข้าวเหนียวมหัศจรรย์" ที่หุงร่วนเม็ดสวยไม่เหนียวเละเทะเหมือนข้าวเหนียวทั่วไป ทำน้ำจิ้มแกล้มสักนิด อร่อยชวนง่วงยามบ่าย ถ้าทานหมูทอดไม่หมดต้องเข้าตู้เย็น ส่วนข้าวเหนียวเก็บไว้ข้างนอกได้แต่ต้องรีบทานให้หมดในสองวัน (อย่าแช่ตู้เย็นเพราะจะอุ่นให้อร่อยเหมือนเดิมยาก) 

ใครไม่เคยขับรถไปซื้อหมูทอดที่ร้านนี้ ขอแนะนำให้โทรศัพท์สั่งมอเตอร์ไซค์มาส่งและคิดค่าบริการจะดีกว่า เพราะซอยนี้ขับลำบากจริงๆ

หมูทอดขีดละ 45 บาท (ในรูป 2 ขีด) ข้าวเหนียวถุงละ 15 บาท (ในรูป 1 ถุง)

 
น้ำจิ้มทำเอง (แม๊กกี้ มะนาว พริกป่น)หมูทอดเมตตา ถนนสามเสนซอย 13 (เข้ามาในซอยนิดเดียว เป็นซุ้มอยู่ซ้ายมือ ไม่มีที่จอดรถ) โทรศัพท์ 02-241-2377 และ 081-837-6571 จันทร์ถึงเสาร์เปิด 7 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น วันอาทิตย์เปิด 7 โมงเช้าถึงบ่าย 2 (มีบริการส่งมอเตอร์ไซค์ คิดเงินตามระยะทาง)

แนะนำ:
กุ้ยช่ายคุณแม่
สาคูไส้เห็ดหอม ร้านศิลปาชีพ ๙๐๔

*คลิ้กรูปซองจดหมายด้านล่างเพื่อส่งให้เพื่อนๆอ่าน

อัลบั้มอร่อยศาสตร์